Trung tâm luyện thi IELTS ra tay gỡ rối IELTS writing

Bạn đang gặp những vướng mắc với bài thi writing IELTS? Xem các trung tâm luyện thi IELTS giải đáp ra sao.

1. Yêu cầu của bài thi IELTS writing ?

– Với phần writing, các sĩ tử thi IELTS sẽ phải biết 2 bài luận

– Với bài thi Academic cho những bạn định đi du học: bài luận 1 (150 chữ) miêu tả một biểu đồ hoặc bảng, bài luận 2 (250 chữ) trình bày quan điểm theo chủ đề có sẵn.

– Còn với bài thi Genaral Training cho những người có nhu cầu làm việc trong môi trường sử dụng Anh ngữ: viết 1 bức thư (150 chữ) và bài luận 2 giống Academic module.

2. Giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên những tiêu chí nào ?

– Trước tiên, giám khảo xem xét thí sinh có làm theo đúng yêu cầu của đề bài không (hỏi gì trả lời ấy, không lan man, đủ số lượng chữ yêu cầu)

– Tiếp theo, các giám khảo sẽ xem xét tính liên kết và mạch lạc của đoạn văn, câu văn. Bên cạnh đó giám khảo sẽ chấm xem bạn có sử dụng chuẩn xác các cấu trúc ngữ pháp hay không? Lượng từ vựng có phong phú, “đắt giá” hay không ?

3. Cần làm gì khi bị bí ý tưởng ?

Bài thi writing IELTS thường hay đề cập đến các vấn đề văn hóa – xã hội của các nước phương Tây. Vì thế các thí sinh nên chuẩn bị cho mình một vốn kiến thức trước khi thi IELTS. Các sĩ tử có thể tham khảo mọi nguồn từ internet, sách vở, báo chí, phim ảnh, đặc biệt là từ các thầy cô luyện thi IELTS.

4. Có nên học thuộc hay không ?

Những trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất không bao giờ dạy học viên học thuộc các bài văn mẫu. Việc này không chỉ tốn thời gian, công sức mà hiệu quả lại rất thấp. Các giám khảo nhiều kinh nghiệm sẽ nhận ra và cho điểm thấp nếu biết bạn copy văn mẫu.

5. Làm sao để được điểm cao cho Writing ?

Thay vì học thuộc toàn bộ, các sĩ tử nên học từ vựng, ngữ pháp, cách triển khai. Cách ấy sẽ khiến việc học dễ dàng hơn, nhớ lâu hơn.
Writing được xem là một trong những kỹ năng khó nhằn nhất của kì thi IELTS. Nếu không tự tin về kiến thức, các sĩ tử nên đăng ký một khóa luyện thi IELTS writing ở Hà Nội để đạt hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

Thùy ED – Trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất được cộng đồng sĩ tử IELTS bình chọn.

Theo Pre IELTS

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *