Trung tâm luyện thi IELT mách bạn ứng phó trong phần thi nói

Làm gì đây khi “we don’t talk anymore” giám khảo đưa ra câu hỏi mà không thể trả lời? Đây là câu hỏi của rất nhiều sĩ tử luyện thi IELTS. Trung tâm luyện thi IELTS.

Thùy ED sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Cách giải quyết từng part

Part 1: Ở phần này, các sĩ tử có thể yêu cầu giám khảo nhắc lại câu hỏi bằng cách nói: “Sorry, can you repeat the question please?”. Nếu vẫn không hiểu, bạn hãy cố gắng bắt “key words” và đoán chủ đề liên quan để trả lời chứ đừng lắc đầu bỏ qua.

Part 2: Các thí sinh sẽ nhận được một task card in câu hỏi kèm theo. Tất cả nội dung bạn cần trả lời đã được in trên giấy vì vậy đừng cố gắng cầu cứu giám khảo. Việc này chỉ làm bạn mất tập trung và mất điểm mà thôi.

Part 3: Ở part này, nếu không hiểu câu hỏi bạn có thể yêu cầu giám khảo diễn đạt bằng cách khác, hãy hỏi một câu như “Sorry, can you explain that question in a different way please?”. Có thể cách nói khác của giám khảo sẽ giúp bạn hiểu câu hỏi và trả lời dễ dàng hơn.

Làm quen với IELTS speaking

IELTS speaking là một phần thi được coi là khó nhất với nhiều sĩ tử bởi quá trình tương tác trực tiếp với giám khảo. Nếu như, các kỹ năng khác có thể luyện tập, tự học tại nhà khi có đủ tài liệu học thì với speaking, các sĩ tử sẽ không thể tiến bộ khi học một mình. Các bạn nên tìm một trung tâm luyện thi IELTS chất lượng để làm quen với việc speaking cùng giáo viên, được chỉnh sửa những lỗi phát âm chưa chuẩn, đồng thời có môi trường giao tiếp để tăng cường phản xạ nói.

Vậy nên luyện thi IELTS ở đâu giúp sĩ tử cải thiện vượt bậc kỹ năng speaking? Liệu có nhất thiết phải đến trung tâm luyện thi IELTS có người bản xứ? Đừng lo lắng, đã có Thùy ED Academy giúp bạn. Với 18 năm kinh nghiệm dạy tiếng Anh, luyện thi IELTS chuyên sâu, cùng nhiều năm sinh sống và làm việc tại Úc cô Thùy ED với thế mạnh speaking và writing là một sự lựa chọn đúng đắn cho những sĩ tử đang tìm kiếm một phương thuốc giúp mình bứt phá kỹ năng nói trong kỳ thi IELTS.

Thùy ED – sự lựa chọn hàng đầu cho những ai đang tìm luyện thi IELTS ở đâu thật “đáng đồng tiền bát gạo”.

Theo Pre IELTS

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *