Những cách luyện tiếng Anh vui vẻ dành cho học viên ở mọi trình độ

Khi làm một điều gì đó trong trạng thái vui vẻ, bạn tự nhiên sẽ muốn làm lại điều đó. Vì vậy, nếu bạn thích luyện tập nghe tiếng Anh, bạn sẽ có xu hướng tiếp tục thực hành và nâng cao kỹ năng đọc hiểu của bạn. Dưới đây sẽ là một vài phương pháp học tiếng Anh vui nhộn giúp bạn giữ được sự hứng thú khi học tập, hỗ trợ học IELTS online hiệu quả.

 

Nghe những câu chuyện cổ tích thông qua sách nói

Nghe sách nói với những câu chuyện thần tiên, hoặc xem phim hoạt hình là sự lựa chọn lý tưởng cho trẻ em cũng như người lớn mới bắt đầu học tiếng Anh để thực hành kỹ năng nghe của mình.

Truyện cổ tích là những câu chuyện về những sinh vật huyền diệu, chẳng hạn như yêu tinh, nàng tiên cá, các loài động vật biết nói chuyện, ác quỷ, những con rồng đáng sợ hoặc những người khổng lồ thân thiện. Truyện ngụ ngôn là những câu chuyện truyền thống, thường là về động vật, dạy cho ta về một bài học đạo đức.

Bởi vì những dạng truyện như vậy được viết cho trẻ em, nên ngôn ngữ sử dụng rất đơn giản và cốt truyện dễ hiểu. Cũng có rất nhiều từ vựng được lặp đi lặp lại, có thể giúp bạn theo dõi cốt truyện và ghi nhớ từ vựng mới. Thêm vào đó, các nhân vật thường không quá phức tạp – thật dễ dàng nhận ra xung đột, mục đích và động cơ của họ. Điều này đặc biệt đúng đối với các truyện ngụ ngôn, bởi vì chúng thường ẩn chứa các bài học.

Và khi bạn thưởng thức những câu chuyện như vậy trên audiobook thậm chí chúng còn mang đến nhiều lợi ích hơn. Bạn sẽ thấy rằng người kể chuyện thường sử dụng một tốc độ đọc khá chậm để thu hút thính giả là trẻ em. Truyện cổ tích và truyện ngụ ngôn cũng thường ngắn. Bạn sẽ không quá khó khăn để nắm bắt cốt truyện và có thể dễ dàng tua để nghe lại những đoạn chưa hiểu, xem review thuyed để luyện đọc tốt hơn.

Cách học truyện cổ tích với sách điện tử

Truyện cổ tích và truyện ngụ ngôn cũng rất hữu ích vì thường dễ tìm được các phiên bản văn bản của câu chuyện bạn đang nghe.

Một khi bạn tìm thấy một cuốn sách nói mà bạn thích, bạn cũng hãy tìm thử một cuốn sách điện tử hoặc sách in. Sau khi nghe, hãy đọc câu chuyện lại một lần nữa. Bạn có thể đoán chính tả các từ không quen thuộc trong khi nghe sách âm thanh, và sau đó tìm lại chúng trong sách văn bản để xem bạn đã đánh vần đúng không. Một khi bạn hiểu tất cả các từ, ý nghĩa và cách phát âm của chúng, hãy tập đọc to mẩu truyện lên.

Bài tập này mang lại cho bạn những trải nghiệm đầy đủ về cách các từ được sử dụng cùng nhau bằng tiếng Anh. Bằng cách đọc song song cùng với phát thanh viên hay đọc review cô thùy ed bạn có thể nhận thấy sự khác biệt của mình với giọng đọc chuẩn từ độ dài của nguyên âm, nhịp điệu và thậm chí tốc độ đọc.

 

Học tiếng Anh với phim hài

Có ai mà không thích một bộ phim hài hay? Cho dù đó là một bộ phim ngốc nghếch, hay một sitcom cổ điển, hài kịch tiếng Anh là một cách tuyệt vời để thư giãn trong khi luyện tập kỹ năng tiếng Anh thiết yếu.

Phim hài đặc biệt tuyệt vời đối với người học tiếng Anh vì  các tình huống hài thường dựa vào lời nói và các yếu tố văn hoá. Những trò đùa thường sử dụng từ đồng âm, chơi chữ và vần điệu, hoặc tham khảo những hình tượng nổi tiếng từ văn hoá cộng đồng Anh ngữ.

Tất nhiên, đây cũng là lý do mà bộ phim hài tiếng Anh có thể khá khó hiểu. Một số nội dung có thể rất khó để nắm bắt nếu bạn không có nền tảng vững chắc về ngôn ngữ và văn hoá tiếng Anh. Một số phim hài thường được sử dụng để học tiếng Anh khá nổi tiếng là :

Các sitcom hiện đại của Mỹ : Các chương trình phim dài tập như “The Big Bang Theory,” “Friends” or “Modern Family” rất thú vị khi bạn được làm quen với những cuộc đối thoại tiếng Anh hài hước.

Những phim này khá tốt cho người mới bắt đầu vì những câu chuyện cười thường liên quan đến cuộc sống thường ngày , giúp người xem dễ dàng theo dõi các bài review thuyed.

 

Xem Video tiếng Anh trực tuyến

Video trực tuyến là nguồn thực tiễn nghe tiếng Anh vì bạn có thể tìm thấy rất nhiều nội dung khác nhau từ ẩm thực đến giáo dục, hoặc hài kịch ngắn. Bạn có thể tìm thấy những video này trên youtube dễ dàng.

Theo Pre IELTS

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *