Những cách gặp được người nước ngoài nói tiếng Anh bản ngữ

Học tiếng Anh sẽ trở nên kém ý nghĩa hơn rất nhiều nên bạn không thực hành nói tiếng Anh với người nước ngoài. Nhiều người than thở không biết cách làm thế nào để gặp gỡ người bản xứ nói tiếng Anh phục vụ việc luyện thi IELTS. Vậy thì đây sẽ là những gợi ý dành cho bạn.

Đăng ký làm tình nguyện viên

Công việc tình nguyên viên cho phép bạn thực hành tiếng Anh, tìm hiểu về thành phố và cũng như đóng góp sức mình làm việc có ý nghĩa. Có rất nhiều loại công việc tình nguyện khác nhau, ví dụ tình nguyện viên hướng dẫn du lịch tại nơi bạn sống, tình nguyên viên cho các sự kiện của tổ chức phi chính phủ, liên hoan văn hóa giữa các quốc gia.

Bạn dễ dàng tìm được những thông tin này trên mạng internet. Trước khi bắt đầu tìm kiếm công việc tình nguyện viên phù hợp bạn hãy chuẩn bị một bản CV tiếng anh ấn tượng . Cố gắng chọn các vị trí giúp bạn luyện tập tiếng Anh, luyện thi IELTS ở đâu. và giúp bạn có nhiều hoạt động tham gia vào cộng đồng.

Tham gia các Lễ hội và Sự kiện

Việt Nam đang thu hút lượng khách du lịch lơn nên có nhiều lễ hội và sự kiện trong suốt cả năm. Bạn có thể tham gia các sự kiện này, gặp gỡ những người nước ngoài đến tham quan lễ hội, giải thích cho họ về những truyền thống văn hóa hoặc những nét đẹp của lễ hội, sự kiện. Vừa thư giãn, vui chơi vừa được luyện tập tiếng Anh, vừa luyện thi IELTS cấp tốc. quả là thú vị đúng không nào ?

Kết bạn trên mạng internet

Nếu bạn ngại đi xa, vẫn có một cách để bạn nói tiếng Anh với nước ngoài đó là thông qua mạng internet để luyện thi IELTS. Bạn có thể gặp bạn bè đến từ nhiều nơi trên thế giới ví dụ như: Coeffee Learning, Speaking24.com, iTalki, Penpalworld.com. Đây là một số cộng đồng trao đổi ngôn ngữ thân thiện và rộng mở. Những website này đều có giao diện dễ sử dụng, giúp bạn kết nối với bạn bè trên khắp thế giới để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Du lịch nước ngoài

Nếu có đủ điều kiện tài chính bạn có thể du lịch đến những nước nói tiếng Anh để gặp gỡ với những người bản xứ. Hòa mình vào một môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh khiến bạn phải vận dụng mọi kỹ năng kiến thức. Không chỉ được giao tiếp tiếng Anh mà bạn có cơ hội giao lưu văn hóa, mở mang kiến thức, hiểu thêm về suy nghĩ của những người sống tại những nơi bạn đã đi qua.

Theo Pre IELTS

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *