Làm sao để có thể ghi nhớ tốt hơn khi học tiếng Anh

Rắc rối mà nhiều người gặp phải khi học tiếng Anh đó là rất mau quên từ vựng và ngữ pháp dù chỉ mới vừa học xong. Học tập và ghi nhớ là hai quá trình sáng tạo. Khi ghi nhớ các thông tin mới, là bạn đang tạo ra sự kết nối giữa các hành vi khác nhau để tạo ra một kí ức mới. Hãy chắc chắn rằng bạn lưu giữ kiến thức một cách khoa học để có thể học IELTS từ đầu ở đâu hiệu quả, để có thể vận dụng bài học dù đã học qua từ lâu.

Học từ mới dựa trên ngữ cảnh

Bối cảnh là chìa khóa để học ngôn ngữ, đặc biệt là khi ghi nhớ từ và cụm từ. Bối cảnh không chỉ cho phép bạn ghi nhớ từ mới, mà còn để bạn ghi nhớ các thông tin mới hiệu quả hơn. Rất khó để có thể nhớ những sự kiện biệt lập. Bối cảnh giúp chúng ta chèn thông tin mới một cách có ý nghĩa vào não bộ.

Nếu bạn học từ vựng mới, đừng chỉ học các từ đơn lẻ, hãy kết hợp ghi nhớ cách dùng từ trong câu, trong hoàn cảnh nhất định. Ghi nhận thông tin mới bằng cách đặt câu có chứa từ vựng trong các những ngữ cảnh riêng biệt hoặc có thể xây dựng một câu chuyện có chứa cụm từ hoặc từ mới. Bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt trong khả năng nhớ những từ này, việc học lấy bằng IELTS ở đâu sẽ có hiệu quả.

Kết nối tri thức với cảm xúc

Không có gì giúp ghi nhớ những thông tin mới như cảm xúc. Nghiên cứu cho thấy rằng cảm xúc có thể giúp bạn tăng gấp đôi lượng thông tin mà bạn có thể nhớ.

Bằng cách liên tưởng những kiến thức đã học đến những sự kiện, cảm xúc và trí tưởng tượng của bạn sẽ nhớ những thông tin mới được học một cách dễ dàng. Khi đối mặt với từ vựng mới, tên hoặc các khái niệm mới trong tiếng Anh trong quá trình học lấy bằng IELTS ở đâu, hãy thử suy nghĩ xem bạn cảm thấy như thế nào với các kiến thức đó.

Hãy thử suy nghĩ xem bạn có thể gặp những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp bạn học ở đâu trong cuộc sống thực ? Từ đó bạn có thể hình dung về cảm xúc mà mình có thể cảm nhận khi bắt gặp các từ đó.

 

Liên tưởng kiến thức cũ và kiến thức mới

Bộ nhớ liên quan chặt chẽ đến cách bạn học. Nếu bạn chỉ học kiến thức mới trong một ngày sau đó bỏ cách một quãng thời gian thì khi nhớ lại bạn sẽ không thể hình dung ra nội dung kiến thức đó. Đó là lý do tại sao việc học đúng cách ngay từ lần đầu tiên có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong quá trình học lấy bằng IELTS ở đâu.

Để tăng cường trí nhớ của bạn, bạn cần kết nối giữa những ý tưởng cũ và mới. Khi học một từ hoặc khái niệm mới, hãy kết nối nó với các từ và thông tin khác từ trí tưởng tượng và kinh nghiệm của bạn. Hình ảnh tương tự và cũng như phép ẩn dụ là cách tuyệt vời để kết nối kiến ​​thức mới và cũ.

Hình dung kiến ​​thức mới

Kỹ thuật hình dung là chìa khóa để tạo ra sự ghi nhớ mạnh mẽ. Chúng hỗ trợ bộ nhớ của bạn để nhớ thông tin phức tạp.

Theo Pre IELTS

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *