Làm cách nào để có thể suy nghĩ trực tiếp bằng tiếng Anh

Tư duy bằng ngoại ngữ là việc cần thiết khi học. Việc nghĩ bằng tiếng Anh thay vì dịch từ Tiếng Anh sang tiếng Việt, rồi dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh sẽ làm chậm quá trình giao tiếp của bạn. Thành thạo trong giao tiếp, nói chuyện lưu loát cho phép bạn kết nối với những người bạn có nguồn gốc văn hoá khác nhau.

Hãy đặt bộ não của bạn trong chế độ “chỉ có Tiếng Anh ” để sớm thuần thục ngoại ngữ này. Vậy cách nào giúp bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ được bằng tiếng Anh? Dưới đây là một số mẹo giúp bạn:

Không sử dụng từ điển song ngữ. Thay vì tra từ điển Anh-Việt như cách hay làm bạn hãy thử tìm kiếm từ và định nghĩa trong từ điển Anh-Anh. Việc đọc giải nghĩa của một từ mới trong một cuốn từ điển chỉ có tiếng Anh giúp bạn ghi nhớ các từ tốt hơn. Chọn cách tra giải nghĩa từ vựng IELTS bằng tiếng Anh cũng giúp bạn biết cách nên vận dụng từ đó trong trường hợp nào. Giúp bạn biết phải diễn đạt ra sao trong cách tình huống khác nhau.

Nên học từ vựng trong các cụm từ, từ vựng theo chủ đề chứ không phải chỉ học các từ đơn lẻ. Bộ não của chúng ta không phải là những chiếc máy có thể ghi nhớ mọi thứ chỉ sau một lần nhìn thấy. Vì vậy hãy nhớ rằng bạn nên đặt mọi thứ vào bối cảnh cụ thể, một hình ảnh giúp bạn liên tưởng tới từ vựng đó thì bạn sẽ nhớ từ/cụm từ tốt hơn. Nếu bạn không thể đưa ra bất kỳ ví dụ ngữ cảnh nào, bạn có thể tham khảo từ điển Cambridge Advanced Learner’s Dictionary hoặc tra trên google.

Thường xuyên sử dụng tiếng Anh

Bắt đầu sử dụng từ vựng IELTS càng sớm càng tốt và thật thường xuyên. Đừng bao giờ ngừng nói cho đến khi trình độ ngôn ngữ của bạn trở nên hoàn hảo, bạn sẽ chẳng thể tiến bộ nếu chỉ chăm chăm học ngữ pháp ! Bạn hãy luôn luôn cố gắng chủ động tìm khóa học IELTS cấp tốc tại Hà Nội ngay cả khi thực sự sợ hãi vì thách thức bản thân chính là cách để bạn đạt đến tầm cao hơn. Hàng ngày hãy viết những mẩu truyện ngắn, báo cáo hoặc nhật ký, blog bằng tiếng Anh để rèn luyện kỹ năng viết cũng như sáng tạo bằng ngôn ngữ này.

Nói chuyện bằng tiếng Anh. Khi bạn học tiếng Anh hãy tập thói quen mô tả lại những việc đã xảy ra với bạn trong ngày bằng tiếng Anh thông qua lời nói, bạn có thể đứng trước gương để làm việc đó. Điều này cho phép bạn thực hành trước khi bắt đầu giải thích mọi thứ cho người khác.

Tìm người luyện tập cùng

Có được một người bạn nói tiếng Anh hoặc đối tác để luyện tập nói tiếng Anh. Để có thể dễ dàng cải thiện tiếng Anh bạn cần có một người bạn đồng hành, đặc biệt là nếu người đó là một người bản ngữ. Bạn sẽ nhận thấy một sự cải tiến đáng kể khi bạn bắt đầu tập nói chuyện nhiều hơn với những người bạn nước ngoài. Các cuộc trò chuyện thường xuyên trực tiếp, qua điện thoại, tin nhắn văn bản và các hoạt động phổ biến khác sẽ đưa bạn đến cấp độ cao hơn của giao tiếp ngôn ngữ.

Du lịch. Bạn hãy sử dụng mọi cơ hội để đi du lịch đến các nước nói tiếng Anh. Bạn sẽ gặp rất nhiều người trong chuyến đi của mình. Hãy cố gắng giữ liên lạc với họ ngay cả sau những chuyến đi . Facebook, WhatsApp, Viber, và email chắc chắn là những phương tiện hữu hiệu giúp bạn làm điều đó.

Theo Pre IELTS

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *