Cảnh báo: Nếu ai luyện thi IELTS theo cách này – Dừng ngay !

Bên cạnh việc dạy kiến thức, các trung tâm luyện thi IELTS chất lượng còn phải chỉ ra cho người học những sai lầm làm mất đi những điểm số quý báu không đáng có. 

Câu trả lời quá số từ quy định

Việc trả lời quá số từ quy định không những khiến bạn mất thời gian mà còn làm bạn mất điểm nữa. Vì thế khi trả lời bạn cần thật bình tĩnh đọc kĩ yêu cầu của để bài để tránh mất công mà còn mất cả điểm nữa nhé.

Viết ít hơn số từ so với quy định

Khi đề bài ở bài viết yêu cầu bạn viết tối thiểu 250 từ cho bài luận và 150 từ cho thư hoặc bài báo cáo, tức nghĩa là bài nào viết ngắn hơn sẽ bị trừ điểm. Bạn nhớ viết đủ số từ so với quy định để không bị mất điểm đáng tiếc.

Bài luận dài không đi liền với điểm cao !

Nhiều trung tâm luyện thi IELTS thường hướng dẫn học viên viết càng dài càng tốt để gây ấn tượng với giám khảo. Tuy nhiên, việc viết bài luận quá dài đồng nghĩa với việc nguy cơ mắc lỗi về từ, cấu trúc câu của bạn sẽ tăng lên, càng nhiều lỗi sai bạn càng bị trừ điểm nhiều. Vì thế viết đủ mà “chất” còn hơn viết lan man mà bị trừ điểm đúng không nào ?

Chớ dại thay đổi chủ đề bài viết !

Thay đổi chủ đề bài viết, tưởng chừng như nực cười nhưng đó là cách mà rất nhiều bạn chọn khi tránh để trống một chủ đề mà mình không hiểu gì cả. Có thể bạn viết rất hay nhưng đáng buồn là bài viết của bạn chẳng có chút giá trị gì cả.

Trên đây chỉ là 4 sai lầm phổ biến nhất được các trung tâm luyện thi IELTS chất lượng đúc kết trong quá trình dạy học. Các sĩ tử lưu ý nếu thấy mình trong bài viết thì hãy mau chóng dừng ngay cách luyện thi sai lầm này nhé!

Học viện Anh ngữ Thùy ED – địa chỉ của những khóa học IELTS tốt nhất Hà Nội.

Theo Pre IELTS

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *