Cảm thấy buồn chán khi học tiếng Anh ? Thử ngay những cách này

Bạn cảm thấy có chút buồn chán khi học tiếng Anh? Mỗi lần đụng tới sách vở là lại buồn ngủ ? Học một ngôn ngữ mới, hoặc học IELTS cho người mới bắt đầu luôn là công việc khó khăn và mất một thời gian dài. Do đó đôi lúc bạn sẽ cảm thấy chán nản hoặc thất vọng.  Dưới đây là một số cách để giúp bạn phấn chấn tinh thần hơn khi học:

Xem phim

Đây là một cách hay để phát triển kỹ năng nghe và luyện phát âm, giúp học viên học tiếng Anh học được cách nói chuyện với tốc độ tự nhiên. Đôi khi có thể rất khó theo dõi cuộc đối thoại bởi lời thoại khá nhanh, đặc biệt là nếu các diễn viên có giọng nặng nề hoặc đang sử dụng rất nhiều từ vựng có ý nghĩa ẩn, từ lóng.

Nếu bạn gặp rắc rối trên, bạn nên bật phụ đề lên. Nhưng hãy nhớ dùng phụ đề bằng tiếng Anh. Đọc và nghe các từ cùng một lúc thường giúp bạn hiểu lời thoại nhanh hơn. Bạn cũng nên xem các review cô thùy ed để chọn lựa trung tâm IELTS.

Nếu bạn không có thời gian để xem phim một bộ phim điện ảnh, hãy xem một tập phim truyền hình ngắn hoặc phim hài sitcom ngắn. Ngôn ngữ sử dụng trong dạng phim này rất tự nhiên. Xem chương trình truyền hình dành cho trẻ em bằng tiếng Anh cũng rất hữu ích vui nhộn.

Hãy nhớ chọn bộ phim hay chương trình truyền hình bạn thích. Đừng ép mình phải ngồi xem một chương trình nhàm chán chỉ để học tiếng Anh và học IELTS miễn phí.

Bắt chước quảng cáo hoặc những người trên TV

Điều này nghe có vẻ trẻ con nhưng có thể là một cách thực sự tốt để cải thiện ngữ điệu và nhịp điệu phát âm của bạn. Hãy thử ghi âm cách nói chuyện bởi diễn viên yêu thích của bạn, bắt chước cách họ nói và đánh giá trung tâm IELTS. Đây là sự luyện tập tuyệt vời và mang đến cho bạn hiệu qủa bất ngờ.

Ca hát

Nếu bạn yêu thích hát, hãy hát càng nhiều càng tốt bằng tiếng Anh, hãy luyện nghe tiếng Anh qua bài hát. Đây là cách để xây dựng phát triển kỹ năng phát âm và sự tự tin của bạn.

Đọc tài liệu tiếng Anh

Đọc các chủ đề mà bạn quan tâm. Bạn nên quan tâm đến một chủ đề cụ thể như giải trí, văn hóa, chính trị, thể thao. Bạn hãy tìm đọc các thông tin liên quan, hiểu các từ và cách diễn đạt trong văn bản. Đọc những thứ bạn thích có ích hơn là bạn đang đọc một thứ gì đó nhàm chán.

Tìm động lực học tiếng Anh

Lý do bạn bắt đầu học tiếng Anh là gì? Hãy thực sự đưa tiếng Anh của bạn vào hoạt động hàng ngày. Hãy nói chuyện với đồng nghiệp nước ngoài hoặc bạn bè là người bản xứ nói tiếng Anh.

Theo Pre IELTS

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *