5 tuyệt chiêu nghe tiếng Anh tốt từ trung tâm dạy IELTS

Nghe là một kỹ năng quan trọng trong kì thi IELTS. Cùng khám phá 5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh thần thánh được các trung tâm dạy IELTS bật mí.

1. Nghe chủ đề mình yêu thích

Đây là một bí quyết được nhiều trung tâm dạy IELTS recommend. Thay vì cố gắng làm thật nhiều bài nghe học thuật, việc tiếp thu sẽ nhẹ nhàng, dễ dàng hơn bao giờ với những chủ đề, chương trình mà bạn yêu thích. Đây là điều kiện cần thiết để bạn có thể duy trì thói quen nghe tiếng Anh hàng ngày.

Chỉ một click chuột là bạn có thể tìm thấy mọi thứ mình yêu thích để nghe và xem trên youtube hay google. Trung tâm luyện thi IELTS tại Hà Nội bật mí nên xem những chương trình truyền hình thực tế ở các nước Anh, Mỹ, Úc.

2. Chọn nội dung nghe phù hợp với trình độ

Các bạn luôn phải tập bò trước khi tập chạy vì thế đừng có gắng nghe những nội dung quá khó trong khi trình độ tiếng Anh còn hạn hẹp. Đây là lời khuyên phổ biến ở các trung tâm luyện thi IELTS.

Khi nghe một nội dung, lý tưởng để phát triển kỹ năng nghe hiểu là bạn phải hiểu được 80% nội dung đó. Cho dù nó là ở dạng chương trình radio, podcast, phim, chương trình TV, nó không được quá khó.

Để có thể chọn cho mình nội dung nghe phù hợp, cần thiết phải biết trình độ hiện tại của mình đang ở đâu. Bạn có thể đến một trung tâm luyện thi IELTS tại Hà Nội bất kì để đánh giá chuẩn xác nhất.

3. Nghe, đọc và lặp đi lặp lại

Đây là một trong những kĩ thuật cực kì hiệu quả mà bất cứ cao thủ luyện thi IELTS nào cũng cần biết. Khi đọc lại, hãy copy hoàn toàn giọng đọc của người nói, từng chỗ nhấn nhá, ngừng nghỉ.

Vì làm như vậy, bạn phải kết hợp nhiều giác quan với nhau, tại nghe, mắt đọc, miệng nói. Các liên kết thần kinh trong học tiếng Anh của bạn sẽ nâng cao lên đáng kể.

 

4. Viết ra những từ nghe được

Phương pháp này đòi sự quyết tâm và kiên trì rất lớn. Vì chỉ một bài nghe ngắn 3’, thường phải nghe đi nghe lại không dưới 10 lần mới có thể chép đúng 80% – 90 nội dung.

Tuy nhiên nếu cố gắng bạn sẽ nhận được sự đền bù xứng đáng. Vốn từ vựng được mở rộng, kỹ năng viết cải thiện đáng kể.

5. Nghe tiếng Anh thường xuyên liên tục

Chẳng có trung tâm dạy IELTS hay giáo viên nào có thể biến kiến thức của họ thành của bạn. Vì vậy, tất cả những kỹ thuật trên đều vô dụng nếu bạn không luyện tâm hàng ngày.

Hãy cố biến thói quen nghe tiếng Anh trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Theo Pre IELTS

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *