5 mẹo giúp bạn tăng khả năng WRITING một cách đáng kể

Nhiều người cảm thấy rất khó khăn khi viết một văn bản bằng tiếng Anh trong quá trình học ở trung tâm học tiếng Anh tại Hà Nội và có vẻ như kỹ năng viết cũng như khả năng WRITING là một thách thức thực sự nếu muốn cải thiện. Đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể viết tiếng Anh trau chuốt nếu biết cách luyện tập đúng cách. Dưới đây là một số bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện để cải thiện viết văn bản tiếng Anh.

Mở rộng vốn từ vựng của bạn

Để diễn đạt rõ ràng bài luận văn của bạn, bạn cần một vốn từ rộng, phong phú. Nhưng không chỉ cứ biết nhiều từ là được mà bạn còn phải thực sự hiểu cách dùng từ/cụm từ một cách chính xác, đúng ngữ cảnh. Vậy nên bạn không chỉ cần học các từ đơn giản mà còn phải hiểu cách chúng được sử dụng như thế nào trong những tình huống trực tiếp.

Mẹo: Khi bạn học một từ mới, hãy thử tìm hiểu tất cả các hình thức của từ đó và các giới từ thường được sử dụng với nó. Bạn có thể học thêm một vài câu có sử dụng từ vựng đã học để hiểu cách người bản xứ ứng dụng từ đó như thế nào trong văn bản.

Viết đúng chính tả tiếng Anh

Bạn phải biết cách đánh vần đúng từ đó. Sai chính tả một từ đôi khi sẽ làm thay đổi ý nghĩa của câu. Ví dụ: ‘Bare’ và ‘bear’ phát âm giống nhau nhưng ‘bare’ có nghĩa là trần truồng và ‘bear’ là con gấu – một động vật lớn. Ngoài ra, việc sai chính tả, hoặc viết từ không chính xác, không đúng ngữ cảnh khiến người đọc khó hiểu những gì bạn đã viết ra.

Mẹo: Thực hành chính tả của bạn bằng cách sử dụng phần mềm soát lỗi, các thẻ flash, nhờ giáo viên trung tâm học tiếng Anh tại Hà Nội để tra lại xem bạn đã viết đúng hay chưa. Cũng nên đọc lại mỗi đoạn văn bản bạn viết ra xem có còn sai sót ở đâu không ?

Đọc thường xuyên

Mọi người thường nói rằng chúng ta học cách viết tốt nhất bằng cách đọc. Đọc bằng tiếng Anh khi học IELTS ở đâu tốt rất hữu ích bởi nhiều lý do. Đó là một cách tuyệt vời để có được những ý tưởng mới về các văn phong khác nhau khi viết cùng một nội dung văn bản. Bạn còn có thể hiểu về cách sử dụng từ thích hợp trong những hoàn cảnh khác nhau.

Mẹo: Chọn sách hoặc bài viết có chủ đề bạn quan tâm. Đừng chọn những bài viết chủ đề nhàm chán. Đọc từng văn bản nhiều lần để đảm bảo bạn hiểu cách sử dụng các từ và cụm từ mới trong văn bản.

Cải thiện ngữ pháp của bạn

Ngữ pháp trong cấu trúc IELTS rất quan trọng vì nó cải thiện chất lượng bài viết của bạn. Luôn luôn sử dụng thời gian thích hợp để chỉnh sửa ngữ pháp cho đúng và nhớ sử dụng dấu câu. Dấu chấm câu là một cách tuyệt vời để làm cho bài viết của bạn rõ ràng và trôi chảy.

Mẹo: Luôn luôn đọc bài viết của bạn hai lần. Lần đầu tiên, hãy tìm những sai lầm chung và lần thứ hai tìm kiếm những sai lầm về ngữ pháp cụ thể.

Hãy cứ thực hành thật nhiều

Viết có thể gây khó khăn cho nhiều học viên mới bắt đầu học tiếng Anh. Tuy nhiên, cách tốt nhất để cải thiện là cầm một cây bút lên và thực hành viết thật nhiều. Hãy chuẩn bị tinh thần để viết và chỉnh sửa một đoạn văn bản nhiều lần vì ngay cả đối với các nhà văn chuyên nghiệp, bản dự thảo đầu tiên cũng không bao giờ hoàn hảo. Hãy nhớ rằng, thực hành thật nhiều là cách tuyệt vời nhất để bạn cải thiện trình độ viết tiếng Anh khi học lấy bằng IELTS của mình.

Theo Pre IELTS

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *