4 bài học “nhớ đời” từ Trung tâm luyện thi IELTS tại Hà Nội

Muốn đạt được điểm cao khi thi, người học phải có chiến lược luyện thi IELTS cụ thể và rút kinh nghiệm từ người đi trước để tránh đi vào “vết xe đổ”. Dưới đây là 4 sai lầm thường gặp phổ biến của người học được trung tâm luyện thi IELTS tại Hà Nội tổng kết lại.

Copy không phải là một ý hay

Những bài thi viết giám khảo rất nêu cao tinh thần sáng tạo của thí sinh.Việc trong khi ôn luyện bạn may mắn ôn trúng chủ đề trong bài thi và đem ra sử dụng sẽ không được đánh giá cao. Trong lúc thi, bạn cần làm là dù cho trí nhớ có tốt thì với những bài viết bạn nên sử dụng ý và giọng văn của mình chứ không phải của một ai đó.

Đừng nhầm lẫn giữa giọng nói và phát âm

Cho dù giọng của bạn có khỏe đến cỡ nào nhưng cách phát âm của bạn sai thì vẫn cứ bị trừ điểm thôi! Vì thế tăng cường luyện phát âm cho bài nói bạn nhé!

 

Có ý tưởng đã đủ chưa ?

Thí sinh nào lúc làm bài thi viết cũng mong khi đọc đề mình có liền một ý tưởng hay ho nào đó. Ý tưởng của riêng bạn, mới lạ và độc đáo thường rất dễ ghi điểm với giám khảo, nhưng điều này chưa đủ. Ý tưởng là của bạn, bạn không thể diễn đạt chúng một cách dễ hiểu và xúc tích thì cũng chẳng ai biết mà ghi nhận nó cả. Và còn một điều nữa, bạn đừng sợ nêu ra quan điểm của mình. Quan điểm riêng của mình thì không có đúng hay sai để trừ điểm đâu, chỉ cần bạn diễn đạt tốt thôi.

Nhiều từ nối quá cũng không tốt

Khi ôn thi bạn đều hiểu rằng, tính liên kết và mạch lạc cho bài tiểu luận rất quan trọng, vậy nên phương pháp được khuyên là dùng nhiều từ nối để bài viết hay hơn. Cái gì nhiều quá cũng không tốt, việc sử dụng từ nối “vô tội vạ” như vậy chỉ khiến cho bài viết của bạn lủng củng và thậm chí còn bị trừ điểm nữa.

Trên đây là những kinh nghiệm vô cùng quý giá được đúc rút trong quá trình theo học những trung tâm luyện thi IELTS ở Hà Nội. Đây là lý do có rất nhiều tài liệu để tự học ở nhà nhưng các sĩ tử vẫn luôn tìm kiếm luyện thi IELTS ở đâu tốt để tránh những sai lầm, lãng phí thời gian và công sức.

Theo Pre IELTS

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *